Chữa hôi miệng bằng sữa chua

Chữa hôi miệng bằng sữa chua

 

Người ta đã theo dõi 24 người về cách vệ sinh răng miệng, chế độ dinh dưỡng và uống thuốc. Số người này không ăn sữa chua và thực phẩm tương tự như phô mai trong 2 tuần. Sau đó, mẫu nước bọt và tưa lưỡi của họ được thu thập để định lượng vi khuẩn và các hợp chất gây mùi hôi, trong đó có hydro sunfua. 6 tuần sau đó, họ được ăn 90g sữa chua mỗi ngày và lại được đánh giá. Kết quả là lượng hydro sunfua đã giảm hẳn ở 80% số tình nguyện viên. Cao răng và bệnh viêm nướu lợi cũng được hạn chế đáng kể.

Như vậy, để chữa hôi miệng thì sữa chua không đường cũng là một vị thuốc hiệu nghiệm, bên cạnh việc đánh răng 2 lần/ngày và hạn chế các đồ ăn và nước uống nhiều đường.

(Theo BBC)

 

Chống hôi miệng bằng sữa chua
Sữa chua thông thường có thể làm cho miệng thơm tho, theo nghiên cứu trên tạp chí Dental của Mỹ. Nghiên cứu này cho biết ăn sữa chua hằng ngày trong 6 tuần giảm được khoảng 80% hàm lượng các chất gây mùi hôi do vi khuẩn sản sinh ở miệng.

Cam tươi giúp bảo vệ răng miệng
Trước khi đánh răng, bạn hãy uống một ngụm nước cam vì nó sẽ bổ sung thêm lượng canxi trong răng bạn. 

Canxi và vitamin C trong cam có tác dụng bảo vệ răng miệng rất tốt. Nghiên cứu 15.000 người cho thấy, ai uống không đủ 500 mg canxi mỗi ngày thì có nhiều nguy cơ bị các bệnh về lợi, từ đó kéo theo các bệnh về răng miệng. Canxi làm cho xương hàm khỏe hơn, chống lại các vi khuẩn gây bệnh về lợi và vitamin C có trong cam sẽ giúp các lớp da trong miệng khỏe hơn.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)