VÌ SAO CẦN CẮM GHÉP IMPLANT?

  1. Khi mất răng riêng lẻ:

Mất răng riêng lẻ thông thường nha sĩ sẽ làm cầu răng để khôi phục lại răng mất. Một khi chúng ta không muốn mài bớt răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho răng bị mất thì cắm ghép implant sẽ là giải pháp thay thế cho bạn. implant khi được đặt trong xương hàm nó làm ngăn chặn sự tiến triển tiêu xương sinh lý. Nó còn làm cải thiện chất lượng xương quanh vùng đặt implant.

  cay-ghep-rang-120  cam-implant1120hoan-thanh120

  1. Không còn trụ răng thay thế:

Khi chúng ta mất một hoặc nhiều răng phía sau cùng bên thì việc khôi phục lại bằng cầu răng là điều khó thực hiện. khi đó chúng ta chọn giải pháp hàm tháo lắp. Hàm tháo lắp thường độ chính xác không cao hoặc vướng víu làm cản trở chức năng ăn nhai hoặc làm thay đổi giọng nói,…
Trường hợp mất răng kiểu này implant luôn là sự lựa chọn tối ưu. Implant giúp bạn loại bỏ được hàm giả tháo lắp lỏng lẻo và cồng kềnh thêm vào đó là những lực tác động không mong muốn của hàm giả có thể phá hủy các răng thật nguyên vẹn còn lại của bạn trên cung hàm.

HAM-KHUNG20h1_copy

  1. Hàm tháo lắp không thể vững ổn trên cung hàm.

Một hàm giả tháo lắp luôn đem lại thẩm mỹ và chi phí rẻ hơn nhiều so với hàm cố định trên implant. Tuy nhiên sự tiêu xương trên hàm mất răng luôn diễn ra trên sóng hàm đã bị nhổ răng, tiêu đến một khi sóng hàm không thể lưu giữ được hàm giả nữa thì gia cố thêm neo chặn bằng implant hay thay thế toàn hàm cố định trên implant là giải pháp lựa chọn.

  1. Duy trì thẩm mỹ:

Sau khi nhổ răng hoặc nha chu tiến triển thì gai nướu nơi tam giác kẽ 2 răng kế cận thường bị teo đi làm cho chân răng bị lộ ra do tụt nướu. Để giữ nguyên gai nướu không teo và ổn định thẩm mỹ vùng chân răng thì implant thay thế luôn là giải pháp đầu tay.